cách chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ dàng

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được khá nhiều người ưu thích hiện tại với khá nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc và biện pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên tham khảo liệu pháp chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được quá nhiều đối tượng biết tới hiện giờ, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được nhiều trường hợp chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển khá tốt với môi trường khí hậu, nhưng mà do đặc tính “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó phương pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng thích hợp nhất vẫn vào khoảng tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất kỳ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


liệu pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng cách là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây từng trầm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn lựa chọn cách nhân không khác bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước ấm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt giống trong khoảng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng tiến hành ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có rất nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp hạt tương tự ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã nảy mầm và mọc lên, bạn có khả năng tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt hơn hết. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và quá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt nhưng phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng dinh dưỡng thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dưỡng chất chất để tiến triển giai đoạn đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa more info thu bởi vậy bạn cần thiết phải bổ sung thêm dinh dưỡng dưỡng chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải đều đặn bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần thiết phải cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây cắt bỏ một số cành không tiến triển để tập trung chất dinh dưỡng vào những cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa không ít hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm khá nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân nghiêm trọng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Thêm vào đó vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *